Hướng dẫn các bước làm nail cơ bản tự làm tại nhà 

Phái nữ nhiều người tự tin hơn khi có một bộ móng xinh đẹp. Tuy nhiên thay vì ra ngoài tiệm làm nail thì nhiều người chọn cách làm nail tại nhà khi không có thời gian hay tiết kiệm chi phí. Nhưng bạn đã biết cách bước làm nail cơ bản hay chưa? Hôm nay hãy cùng gioiaseghers.com tìm hiêu về các bước làm móng đơn giản ở bài viết này nhé!

I. Chuẩn bị dụng cụ làm nail tại nhà

Trước khi biết các bước làm nail cơ bản tại nhà bạn cần phải chuẩn bị dụng cụ làm nail đơn giản như sau để có được một bộ móng hoàn chỉnh nhất:

Dụng cụ làm nail cơ bản tại nhà
  • Dũa móng tay, bấm cắt tỉa da tay, móng.
  • Sơn móng
  • Sơn lót, sơn phủ, sơn bóng
  • Cọ
  • Tăm bông
  • Băng dán, keo, đá dính nếu có.

II. Các bước làm nail cơ bản

Nếu lần đầu thực hiện các bước làm nail cơ bản tại nhà thì bạn nên chọn những mẫu nail đơn giản như sơn trơn, gel,…sau đó mới đến các bước đính đá, vẽ hoa văn,…Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu các bước làm móng đơn giản với 6 bước cụ thể:

1. Làm sạch móng – Các bước làm nail cơ bản

Bước đầu tiên trong các bước làm nail cơ bản là làm sạch móng. Đầu tiên, làm sạch sơn móng tay cũ còn sót lại bằng bông gòn và nước tẩy sơn móng tay để giữ cho lớp sơn móng tay mới không bị phai và dính vào móng tay của bạn.
Tuy nhiên, sử dụng quá nhiều nước tẩy sơn móng tay có thể khiến móng tay của bạn bị khô và thiếu độ bóng. Nếu bạn không còn lớp sơn cũ thì chỉ cần sử dụng axeton lau nhẹ qua các móng là được!

2. Ngâm móng

Ngâm móng là bước quan trọng trong các bước làm nail cơ bản
Ngâm móng trong nước ấm sẽ làm mềm da thừa, cũng như bụi bẩn và mảnh vụn trên móng tay và móng chân của bạn. Đây là bước cơ bản tạo điều kiện thuận lợi để đẩy các tế bào chết bám vào móng đồng thời loại bỏ lớp da chết quanh móng, cũng như mềm móng giúp bạn cắt sửa móng dễ dàng. Thời gian ngâm khoảng 10-15 phút là tốt nhất!

3. Sửa móng theo ý thích

Sau khi ngâm móng sau bạn sẽ tiến hành cắt sửa móng theo ý thích của bạn. Bạn có thể để móng vuông hoặc móng tròn đầu tùy ý. Đây cũng là bước quan trọng để có được một bộ móng hoàn hảo. 
Bạn sẽ tiến hành cắt móng, cắt da thừa 2 bên koes và vùng da xăm vào móng, rồi cuối cùng dũa các cạnh vừa cắt sửa là xong.

4. Bôi kem dưỡng móng

Tiếp xúc quá nhiều với thuốc tẩy và sơn móng tay có thể khiến móng tay của bạn trở nên thô ráp, khô và vàng móng. Chỉ cần thoa một loại kem dưỡng chuyên biệt hoặc lọ vitamin E là được rồi, móng tay sẽ mềm hơn đó!

5. Các bước làm nail cơ bản – Sơn lót

Đây là một trong các bước làm nail cơ bản quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng sơn trên móng của bạn. Không nên sơn màu trực tiếp lên móng tay của bạn. Điều này khiến sơn ăn vào móng tay của bạn, khiến chúng bị ố và đổi màu. Sau khi lau sạch lớp kem trên móng, hãy phủ một lớp sơn dưỡng hoặc sơn bóng móng trước khi sơn màu.

Sơn một lớp lót để móng đỡ bị vàng
Lúc này bạn chỉ nên sơn 1 lớp, khi sơn cũng đừng để sơn dính vào móng tay hay loang ra vùng da của móng. Cũng để lớp sơn lót này khô mới làm đến bước tiếp theo.

6. Sơn phủ 

Sau khi sơn bóng khô bạn hãy sơn phủ lên bằng màu sơn mà bạn yêu thích. Sơn mỏng ở lớp đầu tiên. Ban đầu sơn lớp một bạn sẽ thấy đường sọc dài xuất hiện khiến màu sơn không đều tuy nhiên đây là điều bình thường và bạn cũng không nên quét ngay lớp thứ hai để xử lý. Hãy để móng thật khô sau đó mới sơn lớp thứ 2. Lớp thứ 2 đã giải quyết vấn đề trên và khiến lớp màu đều, mịn hơn. Cuối cùng đợi sơn khô hẳn và sơn lên một lớp sơn bóng để khoác màu bộ nail mới bóng bẩy hơn.

Sơn lớp sơn phủ cho móng
Lưu ý khi sơn bạn phải dứt khoát không sơn dừng tập trung một chỗ khiến móng dày, mất tự nhiên.
Nếu thấy ít sơn dính ngoài móng tay hay vùng da quanh móng thì hãy dùng bông gòn, bông tăm thấm axeton lau nhẹ chú ý khéo léo không lau lên phần móng mới sơn.

III. Một số lưu ý cần biết khi làm nail tại nhà

 Để có một bộ móng tại nhà đẹp ngoài các bước làm nail cơ bản bạn cần phải chú ý đến một số lưu ý sau:
  • Không cắt lớp biểu bì quá sâu: Lớp biểu bì rất quan trọng vì nó bảo vệ móng khỏi vi khuẩn và hơi ẩm có thể xâm nhập vào móng. Lớp biểu bì cũng là mô lót mặt dưới của móng để bảo vệ lớp sừng mới hình thành và tạo nên bản móng. Nếu cắt biểu bì quá sâu bạn sẽ làm móng gặp phải các vấn đề như nhiễm trùng, sưng móng, hỏng hình dạng móng,…
  • Không sử dụng dũa thép để dũa móng tay tự nhiên của bạn. Điều này dẫn đến tổn thương móng tay. Luôn dũa theo một hướng để giảm thiểu thiệt hại cho móng tay của bạn.
  • Khi móng sơn còn ướt phải để khô móng tay rồi mới cầm nắm đồ vật.
  • Không sử dụng các sơn đã khô, đặc quánh, vón cục hay đã quá loãng.

IV. Lời kết

Trên đây là hướng dẫn về các bước làm nail cơ bản được nhiều bạn tìm hiểu. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn có một bộ móng hoàn hảo tại nhà. Đừng quên cập nhật thông tin mới nhất về Làm đẹp của chúng tôi nhé!