Kim Ngưu hợp với cung nào? Bí mật thú vị về cung Kim Ngưu

Kim Ngưu hợp với cung nào
Theo phương diện chiêm tinh học, mỗi người đều được đại diện bởi một cung hoàng đạo nhất định. Qua cung hoàng đạo, chúng ta có thể biết được màu sắc may mắn, hợp với cung nào, chuyện tình cảm ra sao… Vậy Kim Ngưu hợp với cung nào trong 12 cung hoàng đạo nhất? Cùng gioiaseghers.com tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây nhé.

I. Tổng quan về cung Kim Ngưu

Biểu tượng của Kim Ngưu là con trâu hoặc con bò
Để biết được Kim Ngưu hợp với cung nào, trước tiên chúng ta cần tìm hiểu khái quát về cung hoàng đạo này như sinh tháng mấy, biểu tượng là con gì, những người này có tính cách như thế nào…

1. Kim Ngưu sinh tháng mấy?

Theo dương lịch, Kim Ngưu là những người sinh từ 21/4 đến 20/5 hàng năm. Đây là khoảng thời gian giao mùa xuân với mùa hè nên tính cách đặc trưng của cung hoàng đạo này là ân cần, chu đáo, luôn quan tâm đến mọi người.
Kim Ngưu gắn liền với nhiều huyền thoại từ nền văn hóa của người Ai Cập, Hy Lạp… Tuy rằng mỗi câu có những tình tiết khác nhau thế nhưng đều liên tưởng đến chòm sao Kim Ngưu là hình tượng con bò trắng hoặc trâu vàng. Do đó, biểu tượng của cung hoàng đạo này chính là chiếc đầu cùng với cặp sừng đặc trưng.
Trong một vài truyền thuyết, Kim Ngưu còn là biểu tượng của sự sinh sôi nảy nở, phát triển. Một vài truyền thuyết khác lại cho rằng Kim Ngưu tượng trưng cho tình yêu.

2. Tính cách Kim Ngưu như thế nào?

Kim Ngưu thuộc nguyên tố đất và được sao Kim chiếu mệnh. Vậy nên, những người thuộc cung Kim Ngưu luôn có sức khỏe tuyệt vời cùng với đó là tâm hồn nghệ thuật độc đáo, sáng tạo.
Trong chuyện tình cảm, Kim Ngưu luôn suy nghĩ thực tế, mong muốn có mối quan hệ bền vững. Ngoài ra, họ cũng là người có tính chiếm hữu cao, muốn giành sự chú ý của đối phương.
Những người thuộc cung Kim Ngưu rất biết kiềm chế bản thân, nhưng một khi sự nóng tính của họ bộc phát thì sẽ có xu hướng bạo lực. Vì thế, họ luôn chọn cho mình người bạn đời phù hợp, có thể kiềm lại tính xấu đó.
Kim Ngưu nữ là những cô nàng thông minh, có khả năng học hỏi tốt. Đặc biệt, họ có năng khiếu nghệ thuật tài hoa. Bên cạnh sự thông minh là tính chăm chỉ. Tuy nhiên, ưu điểm này đôi lúc lại là biểu hiện của sự cố chấp.
Nam giới Kim Ngưu là mẫu người có trách nhiệm, kiên trì với những việc có liên quan đến bản thân. Đối với người thân yêu, họ luôn đảm bảo mọi người có thể sống đầy đủ bằng những điều tốt nhất mà họ có thể mang lại. Bề ngoài, họ có vẻ là người trầm ổn thế nhưng đôi lúc Kim Ngưu nam lại rất nóng tính đấy.

II. Cung Kim Ngưu hợp với cung hoàng đạo nào?

Kim Ngưu là cung hoàng đạo rất cá tính, sở hữu sự nhạy bén và thông minh nên sẽ hợp với những cung cùng hệ đất hoặc nước. Vậy Kim Ngưu hợp với cung nào?

1. Ma Kết

Kim Ngưu rất hợp với cung Ma Kết
Ma Kết và Kim Ngưu đều là những con người ngay thẳng, có xu hướng đơn giản hóa mọi chuyện và cực kỳ hiểu tích cách của nhau. Đặc biệt, cả hai cung hoàng đạo này đều không quá lãng mạn hay có xu hướng đề cao vấn đề tình cảm.
Một Ma Kết nhẹ nhàng sẽ là chỗ dựa vững chắc cho Kim Ngưu. Họ có thể trở thành người bạn tốt cho nên rất hiếm khi xảy ra tình trạng cãi cọ, tranh luận lớn.

2. Xử Nữ

Tính kiên nhẫn của Kim Ngưu khi kết hợp với sự nhanh nhẹn của Xử Nữ rất hợp với nhau. Kim Ngưu vốn là những người luôn thận trọng trong việc chi tiêu tiền bạc, điều này khiến Xử Nữ cảm thấy yên tâm.
Nếu hợp tác kinh doanh, bộ đôi Kim Ngưu và Xử Nữ chắc chắn sẽ tạo thành một đế chế thịnh vượng. Bởi vì cả hai đều có những quan điểm chung về kinh doanh. Đặc biệt, công việc của hai người luôn có sự đóng góp của Xử Nữ bởi chòm sao này luôn nhìn nhận, phân tích mọi vấn đề một cách logic, khoa học nhất.

3. Cự Giải

Kim Ngưu với Cự giải là cặp trời sinh
Giữa cung Cự Giải và cung Kim Ngưu có rất nhiều điểm tương đồng với nhau. Cả hai cung hoàng đạo này đều yêu gia đình và có sự nhạy cảm. Một Cự Giải ấm áp sẽ luôn mang lại cảm giác an toàn cho Kim Ngưu.
Cự Giải có sự sáng tạo tốt, đây sẽ là điểm mạnh khi cả hai cùng kết hợp trong công việc. Cự Giải rất ham kiếm tiền và yêu thích sự ổn định, điều này rất giống với Kim Ngưu.
Nếu cùng làm ăn thì chắc chắn Kim Ngưu và Cự Giải sẽ có những ý tưởng mới để cùng nhau phát triển. Vốn có nhiều điểm chung, Kim Ngưu và Cự Giải sẽ tận dụng những thế mạnh để cùng nhau tiến về phía trước.

4. Song Ngư

Song Ngư là cung hoàng đạo lanh lợi, hoạt bát nên sẽ giúp Kim Ngưu cải thiện được tính trầm lặng của mình trong cuộc sống. Bên cạnh đó, sự cẩn thận của Kim Ngưu sẽ giúp Song Ngư tránh được những sai sót có thể gặp trong công việc và cuộc sống.

5. Kim Ngưu

Cả hai đều có những điểm chung về tính cách, sở thích và thói quan. Vậy nên còn gì tuyệt vời hơn khi chọn mối quan hệ với những người giống mình về mọi mặt đúng không.

III. Kim Ngưu khắc với cung hoàng đạo nào?

Kim Ngưu không hợp với cung Nhân Mã, Bảo Bình và Song Tử
Xét trên nhiều góc độ, Kim Ngưu rất khó hòa hợp với những cung hoàng đạo sau:
  • Kim Ngưu – Bảo Bình: Cặp đôi thường xuyên xảy ra mâu thuẫn do những quan điểm bất đồng trong cuộc sống. Một bên luôn yêu thích sự an toàn với cuộc sống bình dị. Còn một bên lại hướng đến sự phá cách, thích điều mới mẻ.
  • Kim Ngưu – Song Tử: Hai cung hoàng đạo này luôn có sự đối lập nhau. Trong khi Song tử thuộc tuýp người thích nghi nhanh còn Kim Ngưu lại rất chậm rãi. Chính vì thế mà giữa hai người luôn có sự bất đồng, xảy ra nhiều xung đột.
  • Kim Ngưu – Nhân Mã: Nếu Nhân Mã luôn hướng đến sự phóng khoáng, tự do, không thích sự ràng buộc thì Kim Ngưu lại tìm đến sự ổn định. Vậy nên, trước sự yêu thích trải nghiệm, phiêu lưu của Nhân Mã, Kim Ngưu luôn cảm thấy khó chịu.
Hy vọng qua bài viết này bạn biết được Kim Ngưu hợp với cung nào, cũng như có thêm thông tin về tích cách, đặc điểm của cung hoàng đạo này. Để tham khảo thêm nhiều điều thú vị khác về cung hoàng đạo, hãy theo dõi chúng tôi thường xuyên nhé.