Sư Tử là cung gì? Giải mã bí mật cung Sư Tử

Sư Tử là cung hoàng đạo có tính cách mạnh mẽ, bản lĩnh. Họ luôn nỗ lực hết mình để chinh phục những mục tiêu mà bản thân đề ra dù khó khăn đến đây. Vậy cung Sư Tử là cung gì? Hãy cùng gioiaseghers.com tìm hiểu chi tiết cung hoàng đạo này dưới đây nhé.

I. Cung Sư Tử là cung gì?

Sư Tử bao gồm những người sinh từ 23/7 đến 22/8
Sử Tử là cung hoàng đạo đứng thứ 5 trong 12 cung hoàng đạo, bao gồm những người sinh từ 23/7 đến 22/8 dương lịch hàng năm. Cung hoàng đạo này thuộc nhóm lửa, địa diện cho các bộ phận máu, tim, lưng và cột sống.
Những người thuộc cung Sư Tử sống rất tình cảm, biết lắng nghe người khác. Họ luôn nở nụ cười thiện cảm với người đối diện, sống tích cực và không bao giờ để người khác biết mình khóc.
Trong tiếng anh, Sư Tử được viết là Leo nên biểu tượng của cung hoàng đạo này là hình chú sư tử kiêu ngạo cùng với 3 màu sắc đặc trưng là vàng, cam và đỏ. Những điều này nhằm thể hiện Sư Tử là cung hoàng đạo dũng cảm và rất sôi nổi.

II. Truyền thuyết về cung Sư Tử

Để thử thách người anh hùng của mình, vua thành Tiryns đã giao cho Hercules thực hiện một nhiệm vụ rất nguy hiểm, đó là chế ngự con sư tử ở rừng rậm Nemea.
Thế nhưng, Hercules không hề run sợ, sẵn sàng tấn công khi con quái vật xuất hiện bằng gươm và kiếm của mình. Tuy nhiên, con quái vật lại có lớp da dày đến nỗi không một cung tên nào có thể đâm thủng được.
Nó đã dùng toàn bộ sức lực để ghì chặt tay Heruclus. Nhưng bằng sự thông minh của mình, Hercules đã nhanh trí dùng tay bóp chết con quái vật rừng xanh.
Dù biệt tiêu diệt, nhưng linh hồn của quái vật rừng xanh vẫn có sức mạnh siêu phàm và bay lên trời, được vinh danh trong truyền thuyết 12 chiến công của thần Hercules.

III. Đặc điểm tính cách cung Sư Tử

Sư Tử là chúa tể của rừng xanh, vì thế những người thuộc cung hoàng đạo này cũng mang trong mình sức mạnh, sự uy quyền đặc trưng. Vậy nên để hiểu rõ Sư Tử là cung gì, hãy cùng phân tích đôi nét về tính cách của cung hoàng đạo này.

1. Tính cách Sư Tử nam

Những người thuộc cung Sư Tử có tính cách rất mạnh mẽ, sôi nổi
Như đã chia sẻ, Sư Tử thuộc nguyên tố Lửa và được thần Mặt trời bảo hộ nên cung hoàng đạo này có tính cách rất sôi nổi, nhiệt tình, sự dũng cảm và lòng can đảm, dám đương đầu với mọi khó khăn, nguy hiểm. Biểu tượng của Sư Tử nam chính là bản lĩnh, sự uy quyền trước muôn loài nên họ có khả năng dẫn dắt, là người ưu tú trước đám đông.
Bản chất của nam Sư Tử chính là sự nóng bỏng, nguồn năng lượng dồi dào, luôn giúp đỡ mọi người một cách nhiệt tình, không tính toán. Thế nhưng, có đôi lúc họ lại khá nóng vội, dễ bị kích động, dễ nổi cáu.

2. Tính cách Sư Tử nữ

Nữ Sư Tử là những người tháo vát, đảm đang. Khi mới tiếp cú, mọi người sẽ cảm thấy họ là người có khí chất bất phàm bởi Sư Tử được mệnh danh là chúa tể muôn loài.
Đa phần Sư Tử nữ đều yêu thích sự thẳng thắn, sống lương thiện và ghét sự dối trá; họ không giỏi che giấu cảm xúc nên đôi lúc bộc trực, nói thẳng dễ gây phản cảm cho người xung quanh.
Dù trong công việc hay cuộc sống, nữ Sư Tử đều thể hiện bản thân là người có trách nhiệm. Luôn hoàn thành mọi công việc được giao và biết cách từ chối những việc không đem lại giá trị. Chính sự phóng khoáng, thoải mái trong tính cách nên nữ Sư Tử luôn khiến mọi người bên cạnh cảm thấy vui vẻ, thoải mái.

IV. Giải mã cung Sư Tử trong công việc, tình yêu

Những người thuộc cung Sư Tử đều có nguồn năng lượng dồi dào, điều này giúp ích rất nhiều cho công việc, công cuộc sống tương lai của họ.

1. Công việc

Sư Tử là cung gì
Sư Tử luôn hoàn thành tốt những nhiệm vụ được giao
Ở Sư Tử luôn có năng lượng dồi dào, sức mạnh của tinh thần và thể chất mà không phải cung hoàng đạo nào cũng có. Họ thích hành động, làm nhiều hơn nói. Vì thế, khi đã bắt tay vào công việc thì họ luôn nghiêm túc làm hết mình. Khi đã hứa điều gì, Sư Tử luôn hoàn thành một cách tốt nhất. Một điều ở cung hoàng đạo này có thể làm được, đó là tự làm chủ cuộc đời mình.
Trong công việc, Sư Tử luôn thể hiện khao khát làm việc độc lập, sự sáng tạo. Họ luôn lắng nghe những ý kiến đóng góp, lời khuyên chân thành của mọi người trước khi quyết định vấn đề nào đó. Khi đã có địa vị, Sư Tử sẽ biết ơn và tôn trọng những người đã ủng hộ, giúp đỡ mình. Khi chọn nghề nghiệp, Sư Tử luôn mong muốn công việc sẽ mang lại tiếng tăm và sự giàu sang.
Trong mắt đồng nghiệp, bạn bè thì Sư Tử là người hòa đồng, vui vẻ và tài giỏi. Điều mọi người thích ở Sư Tử chính là sự nhiệt tình, luôn sẵn sàng giúp đỡ người khác. Dù đôi lúc có hơi kiêu ngạo, phô trương nhưng không ai cảm thấy khó chịu.
Sư Tử rất giỏi kiếm tiền vì thế chi tiêu cũng thoải mái. Với sự thoải mái trong tính cách nên họ sẵn sàng chi khoản tiền lớn để mời đồng nghiệp, bạn bè ăn uống.

2. Tình cảm

Trong 12 cung hoàng đạo, Sư Tử được mệnh danh là cung hoàng đạo dễ tính, rộng lượng. Họ không ngại ngần tổ chức sinh nhật để mời bạn bè đến tham dự.
Cung hoàng đạo này thích gặp gỡ bạn bè, giao tiếp với mọi người. Trong tình bạn, họ là người rất trung thành, một khi đã tìm được người bạn thực sự thì tình bạn đó có thể kéo dài đến cuối đời.
Trong tình yêu, Sư Tử yêu rất chân thành, không lời dối trá. Họ có xu hướng chọn người bạn tình có cùng sở thích, nhiều nét tương đồng với mình.  Sư Tử luôn muốn mối quan hệ tình cảm phải dựa vào sự tin tưởng lẫn nhau.
Trên đây là những thông tin giúp bạn hiểu rõ Sư Tử là cung gì cũng như đôi nét về cung hoàng đạo này. Hãy đón đọc các bài viết tiếp theo của chúng tôi để khám phá thêm những điều thú vị về 12 cung hoàng đạo nhé.